Bánh bông lan phô mai - "món lạ quen thuộc" đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ

Năm nay, phố đi bộ Nguyễn Huệ chứng kiến sự đổ bộ của rất nhiều những thương hiệu ẩm thực từ Đài Loan. Gần đây, khi cơn sốt trà sữa tạm hạ nhiệt thì một cơn sốt khác đã nhanh chóng "chiếm sóng". Đó chính là món bánh bông lan phô mai Đài Loan! Với sự xuất hiện khá cùng thời điểm của hai tiệm bánh là Le Castella và Tai Yang King Castella thì bánh bông lan đã trở thành một món bánh được nhiều người quyết tâm ăn thử khi đến phố đi bộ dù đôi khi phải xếp hàng chờ đợi khá lâu.

Bánh bông lan phô mai - "món lạ quen thuộc" đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ổ bánh bông lan phô mai Đài Loan đang khiến giới trẻ phát cuồng

Bánh bông lan thì ai cũng quá quen thuộc rồi, bông lan phô mai thì cũng không có gì mới. Thế thì tại sao bánh bông lan phô mai Đài Loan lại có thể gây sốt? Bí mật đầu tiên nằm ở kích thước cực kì ấn tượng của một ổ bánh. Bánh ở cả hai tiệm Le Castella và Tai Yang đều mập ú nù một ổ bánh phải 2-3 người ăn mới hết.

Nếu đến mua tại tiệm, bạn còn có thể chứng kiến một ổ bánh với kích thước khổng lồ trước khi được cắt ra thành miếng nhỏ. Bánh được nướng cả ổ lớn và phải nướng trong tận 1h30 phút mới có thể chín. Nhìn một ổ bánh bự đùng, ú na ú nù căng tràn mềm mịn vậy ai mà cầm lòng cho nổi, đúng không?

Bánh được nướng tại chỗ, một ổ bánh trung bình được nướng trong 1h30p

Một ổ bánh lớn được cắt nhỏ ra

Điều thứ hai khiến món ăn lạ mà quen này ghi điểm đó chính là chất lượng bánh. Cũng là những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, trứng... thôi nhưng thêm một chút biến tấu với phô mai hay các nguyên liệu khác như chà bông, chocolate thì lại trở nên rất lạ miệng. Cốt bánh bông lan ghi điểm bởi độ mềm, mịn, thơm và chất lượng giữa các phần của bánh rất đồng đều.

Bánh có thể giữ lạnh ở ngăn mát sau 2-3 ngày vẫn giữ được độ mềm, mịn hoặc nếu kĩ tính, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng khoảng 20s là hương vị vẫn tuyệt như vừa mời làm xong. Bánh không quá ngọt nên rất dễ ăn và cũng không gây cảm giác nhanh ngán.

 
 
 
Learn More
 
 
 

Bánh bông lan phô mai - "món lạ quen thuộc" đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cốt bánh bông lan rất thơm, mềm, độ ngọt vừa phải

Góp phần tạo nên cơn sốt bánh bông lan phô mai tại phố đi bộ, Le Castella và Tai Yang King Castella là hai cái tên được giới trẻ đặt lên bàn cân so sánh.